Kính VR Oculus sẽ bắt buộc đi kèm tài khoản Facebook từ 2023

Thứ sáu - 21/08/2020 23:08
Người dùng kính VR Oculus sẽ cần có tài khoản Facebook để dùng full tính năng. Thông báo được đưa ra hôm qua bởi chính NSX.
Người dùng Oculus sẽ cần có tài khoản Facebook.
Người dùng Oculus sẽ cần có tài khoản Facebook.

Thay đổi này sẽ bắt đầu từ tháng 10 tới. Cụ thể, những người dùng kính VR Oculus lần đầu sẽ bắt buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Những người dùng hiện tại thì vẫn có thể dùng tài khoản Oculus hoặc hợp nhất với tài khoản Facebook. Điều này sẽ có hiệu lực cho tới 1/1/2023, khi tất cả người dùng sẽ phải chuyển sang tài khoản Facebook. Sau thời điểm 1/1/2023, người dùng vẫn có thể sử dụng kính VR của mình bình thường. Nhưng, để mở full chức năng, ta cần có tài khoản Facebook.

Theo Oculus, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng kết nối và chơi với bạn bè trong thế giới VR hơn. Đồng thời, họ sẽ tách biệt profile VR ra khỏi Profile Facebook. Tiếp nữa, lịch sử của người dùng sẽ không được post lên Facebook.

Mình tin là mọi người sẽ chấp nhận thay đổi này. Nhưng, một đại bộ phận người dùng kính VR Oculus chắc chắn sẽ phản đối kịch liệt. Tất cả là do Facebook đã từng “có số má” trong việc để lộ thông tin người dùng. Nhất là từ sau vụ Cambridge Analytica, người dùng càng có lý do để e dè Facebook.

Có vẻ như, Facebook sẽ phải có những cam kết mạnh hơn để lấy lại lòng tin từ người dùng kính VR Oculus đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây